3 Loại đặc sản rượu ngâm quê được cho là ngon nhất tại Việt Nam là đặc trưng cho 3 cùng đất, 3 hương vị, 3 bản sắc khác nhau nhưng đều giữ lại tinh hoa và dấu ấn cho một loại đặc sản rượu ngâm truyền thống dân tộc. Nếu như bất cứ ai đã từng có dịp thưởng thức thì sẽ mãi không bao giờ quên trong cuộc đời mình.

Đặc sản rượu ngâm Kim Sơn (Ninh Bình)

Rượu Kim Sơn được mệnh danh là số 1 trong các loại đặc sản rượu ngâm quê, có nồng độ cao, trong suốt, bọt tăm rượu càng to thì độ rượu càng cao.

dac-san-ruou-ngam-que-ngon-nhat-tai-viet-nam
Đặc sản rượu ngâm Kim Sơn

Rượu ngâm Kim Sơn được tinh chất từ gạo nếp, men thuốc bắc, nước giếng tự nhiên trong vắt và bàn tay tài hoa của người nông dân ở cùng quê miền biển Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Mọi người khi uống rượu ngâm Kim Sơn đều cảm thấy rất thơm và êm dịu, nhưng bạn cũng đừng coi thường về độ nặng và độ chất của loại rượu này. Điều đặc biệt là rượu nếp là càng để thời gian lâu thì càng ngon hơn (có thể là vài chục năm).

Đặc sản rượu ngâm Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Nhắc đến Lạng Sơn, người ta nhớ ngay đến quê hương của những cảnh đẹp của núi rừng hùng vĩ, những con suối trong vắt chảy róc rách, những bản làng dân tộc nhấp nhô trên những sườn núi…Ở nơi đó, rượu ngâm Mẫu Sơn được tinh chất từ bàn tay của những người dân tộc Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình – Lạng Sơn) ở độ cao 800-1000m so với mặt biển bằng phương thức truyền thống đặc biệt.

dac-san-ruou-ngam-que-ngon-nhat-tai-viet-nam
Đặc sản rượu ngâm Mẫu Sơn

Người ta vẫn ví rượu ngâm Mẫu Sơn thơm ngon, trong vắt như nước suối, uống rất êm dịu mà đậm đà chứa đựng tấm lòng, công sức và sinh khí hương rừng thiêng của miền núi Lạng Sơn.

Đặc sản rượu ngâm Gò Đen (Long An)

Rượu ngâm Gò Đen là một sản phẩm truyền thống của Long An đã nổi tiếng từ rất lâu tại Việt Nam, tinh chất là các loại nếp nổi tiếng ở cùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hạt gạo được lựa chọn phải tròn, mẩy chắc và trắng đục, mang hương thơm ngọt.

dac-san-ruou-ngam-que-ngon-nhat-tai-viet-nam
Đặc sản rượu ngâm Gò Đen

Với những đặc tính và bản sắc có được, Rượu Kim Sơn, Rượu Mẫu Sơn và Rượu Gò Đen xứng đáng là top 3 đặc sản rượu ngâm nổi danh. Chúng ngày càng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến, giới thiệu cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về văn hóa bản sắc và con người Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

  • Website: www.ruounuirung.com
  • Fanpage: www.facebook.com/ruounuirung/
  • Địa chỉ: Biên Sơn – Lục Ngạn – Bắc Giang
  • Hotline: 0976.547.745 – 0975.547.745
  • E-mail: nguyenhoanh8691@gmail.com

Xem thêm: