Bạn đã bao giờ thấy người ta đem vải ngâm với rượu? chắc ít người trong chúng ta biết được đặc sản rượu ngâm từ vải thơm ngon chỉ có ” chồng uống, vợ khen ngon, bác nông dân lại mừng”. Hôm nay rượu núi rừng xin hướng dẫn các bạn làm đặc sản rượu ngâm từ vải thơm ngon hảo hạng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm đặc sản rượu ngâm từ quả vải

Đối với quả vải thì có 2 cách ngâm rượu, đó là ngâm vải khô với rượu và vải tươi.

Cách làm đặc sản rượu ngâm vải tươi

Quả vải bóc cùi và vỏ đem ngâm nước muối loãng.

Vải tươi sau khi mua về bạn tiến hành bóc vỏ, bỏ hạt, lấy long vải. Sau đó ngâm trong nước muối loãng trong vòng 2 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước và tiến hành ngâm rượu vải.

bi-quyet-ngam-dac-san-ruou-ngam-tu-qua-vai
đặc sản rượu ngâm từ quả vải

Cho hết 2kg vải vừa bỏ hạt lấy long vải vào với 4 lít rượu trắng ngon do người chúng ta quen biết tự nấu để đảm bảo chất lượng. Chỉ sau 2 đến 4 tuần đã có thể sử dụng được.

bi-quyet-ngam-dac-san-ruou-ngam-tu-qua-vai
đặc sản rượu ngâm từ quả vải

Đặc sản rượu ngâm từ vải tươi có tác dụng tăng cường sinh lý nam rất tốt, với rượu này bạn có thể sử dụng như với rượu tây. Cho vài viên đá vào cùng với rượu và vài ba long vải để thưởng thức, rất thơm ngon và giải nhiệt tốt cho mua hè. Đặc sản rượu ngâm từ quả vải có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của phụ nữ. Tuy nhiên, chị em chỉ nên uống 10ml cho mỗi lần sau mỗi bữa ăn.

bi-quyet-ngam-dac-san-ruou-ngam-tu-qua-vai
đặc sản rượu ngâm từ quả vải

Đặc sản rượu ngâm từ vải khô

Tỷ lệ 2kg vải khô với 4 lít rượu trắng nguyên chất, loại thượng hạng khoảng 40 – 45 độ, sau quá trình ngâm với vải khô trong vòng 100 ngày rượu sẽ giảm bớt nồng độ là vừa phải.

bi-quyet-ngam-dac-san-ruou-ngam-tu-qua-vai
đặc sản rượu ngâm từ quả vải

Rượu sau khi ngâm xong có mùi thơm tuyệt vời, uống vào giúp ngọt ở đầu lưỡi, thanh lâu ở cổ họng để lại dư vị cho người thưởng thức khá lâu. Đặc biệt đặc sản rượu ngâm từ vải khô uống hoài không thấy chán.

Lưu ý: Đối với vải khô: Nên sấy khô hoàn toàn và bỏ hạt, sau đó cho trực tiếp vào rượu không nên để bị nước dây vào long vải khô để tránh hiện tượng hư hỏng đáng tiếc xảy ra nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Website: www.ruounuirung.com
  • Fanpage: www.facebook.com/ruounuirung/
  • Địa chỉ: Biên Sơn – Lục Ngạn – Bắc Giang
  • Hotline: 0976.547.745 – 0975.547.745
  • E-mail: nguyenhoanh8691@gmail.com

Xem thêm: