Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng các loại quả để ngâm rượu chữa bệnh. Những loại rượu này thường có tác dụng rất tốt. Và không ra các ảnh hưởng xấu nếu bạn sử dụng đúng liều lượng. Hôm nay, rượu núi rừng sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm đặc sản rượu ngâm hồng rừng. Loại rượu này có tác dụng chữa bệnh rất tốt và cũng khá dễ uống. Cùng tìm hiểu nhé!

B1. Chọn những quả hồng chín ( quả hồng không nên chín quá )

Qủa hồng rừng để ngâm đặc sản rượu ngâm
Qủa hồng rừng để ngâm đặc sản rượu ngâm

B2. Rửa sạch hồng ngâm đem đi gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát độ dày từ 1-1,5 cm.
B3. Đem đi phơi khô ( lưu ý bước này rất quan trọng ) chuẩn bị một cái mâm hoặc cái xảo cho từng lát hồng lên phơi ra nắng cần ít nhất 4 nắng cho đến khi lát hồng se khô lại là được ( lưu ý rằng khi phơi khô cần lấy một tấm vải hoặc mành đậy lại tránh ruồi muỗi hoặc kiến bò vào vì trong hồng ngâm rất ngọt bạn cần lưu ý điều này phải luôn để ý tránh những côn trùng bò vào sản phẩm.

Hồng ngâm phơi khô để ngâm đặc sản rượu ngâm
Hồng ngâm phơi khô để ngâm đặc sản rượu ngâm

B4. Sau khi phơi xong chúng ta đem đi sao lại qua lửa ( tức là chuẩn bị một cái chảo rồi cho từng lát hồng ngâm vào bật nhỏ lửa đảo đều tay khoảng chừng 10 phút là được) rồi đem đi để nguội
B5 Cho thành phẩm hồng ngâm phơi khô vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg hồng ngâm phơi khô với 4 lít rượu trắng đậy kín lắp ngâm trong khoảng 3 tháng là sử dụng được

Đặc sản rượu ngâm hồng rừng
Đặc sản rượu ngâm hồng rừng

Cách dùng đặc sản rượu ngâm hồng rừng: Uống 2 lần mỗi ngày vào mỗi bữa ăn. Mỗi lần chỉ nên uống từ 1-2 chén. Lưu ý không nên uống nhiều quá 100ml sẽ gây phản tác dụng.

Trên đây là cách ngâm đặc sản rượu ngâm ngon từ quả hồng rừng đơn giản nhất. Chúc bạn ngâm được cho mình một bình rượu như ý. Và có thể tìm hiểu được thêm nhiều loại đặc sản rượu ngâm ngon tại rượu núi rừng.

Thông tin liên hệ:

  • Website: www.ruounuirung.com
  • Fanpage: www.facebook.com/ruounuirung/
  • Địa chỉ: Biên Sơn – Lục Ngạn – Bắc Giang
  • Hotline: 0976.547.745 – 0975.547.745
  • E-mail: nguyenhoanh8691@gmail.com

Xem thêm: